Giao lưu thơ nhạc “Tình khúc mùa đông” và trao giải thi thơ 3 câu

Sáng ngày 15.2.2016, tại Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp số 53 Lạch Tray, Hải Phòng; đã diễn ra chương trình giao lưu thơ nhạc “Tình khúc mùa đông” và trao giải thi thơ 3 câu; nhân chào mừng kỷ niệm 27 năm ngày thành lập Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp (17/12/1989- 17/12/2016). Tham dự có đại diện Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng; Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; CLB Haiku Việt Hà Nội; Chi hội Doanh nhân Doanh nghiệp Hải Phòng; Báo Văn nghệ; đông đảo các bạn thơ đến từ các tỉnh thành: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc,… đại diện các CLB trực thuộc Cung Văn hóa Việt Tiệp; Đài PTTH Hải Phòng tới ghi hình và đưa tin.

Sau bài phát biểu khai mạc của ông Vũ Thanh Sơn- Phó Giám đốc Cung Văn hóa Việt Tiệp; Nhà thơ Minh Trí- Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Hải Phòng, Chủ nhiệm CLB Thơ Việt Tiệp, trưởng ban giám khảo đã có bài tổng kết cuộc thi thơ 3 câu. BTC đã trao 1 giải nhất cho tác giả Dương Phượng Toại (Quảng Ninh) với 2 bài thơ là "Qua cầu Bính" và "Tiếng dế"; 2 giải nhì cho tác giả Thúy Vinh (Hải Phòng) với bài "Lẻ loi", tác giả Nguyễn Ngọc Tung (Vĩnh Phúc) với bài "Giọt sương"; 3 giải ba cho tác giả Nguyễn Thành Tuấn (Hưng Yên) với bài "Cầu Nà Cạn", tác giả Lương Liễm (Quảng Ninh) với bài "Hè sang", tác giả Sơn Thủy (Hải Phòng) với bài "Miền Trung"; 5 giải tư cho các giả Bùi Xuân Tuấn (Hải Phòng) với bài "Hải Phòng trong tôi", tác giả Nguyễn Vĩnh Bảo (TP Hồ Chí Minh) với bài "Chiều quê", tác giả Trần Huy Hoàng (Hà Nội) với bài "Cảm xúc mùa thu", tác giả Hà Thúc Quả (Hải Phòng) với bài "Đêm chờ", tác giả Phạm Thị Tuấn Anh (Hải Phòng) với bài "Mẹ". Tiếp đó các tác giả đạt giải đã trình bày tác phẩm đạt giải của mình. Nhà thơ Đinh Nhật Hạnh- Chủ nhiệm CLB Thơ Haiku Việt Hà Nội, thành viên BGK đã có bài phát biểu đánh giá cảm nhận về cuộc thi thơ 3 câu nhiều ý nghĩa này.

Phần giao lưu thơ nhạc “Tình khúc mùa đông”; nhà thơ Đặng Tuấn Phong- Chủ nhiệm CLB Thơ Ban Mai Hà Nội đã có bài phát biểu giao lưu đầy cảm xúc kết nối. Một chương trình giao lưu thơ nhạc đã diễn ra vui vẻ thân mật giữa các bạn thơ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc,… với những tác phẩm ca ngợi tình yêu quê hương đất nước con người, trong đó có nhiều bài thơ tình viết về mùa đông xứ sở. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người tham dự.

VT